WORK&TRAVEL: เที่ยวงาน Hot air Balloon!

posted on 26 Dec 2015 18:23 by missbkit in workandtravel directory Travel, Diary

# work and travel US in louisville , Kentucky

              Hello ! ฮัลโหล...ในเอนทรีนี้ก็ยังบันทึกเรื่องราวประสบการณ์จากการไป WAT ที่ US 2014 อีกเหมือนกัน และก็ยังเป็นประสบการณ์เกี่ยวกับการได้เที่ยวช่วงเทศกาล Derby Festival ที่เมือง Louisville ในรัฐ Kentucky อีกงานนึง งานนี้ก็คืองาน Hot air balloon !!! เย้ เย้ เย้ !.....

        เริ่มต้น...วันนี้มีงานแต่เราก็ยังทำงานแต่ด้วยที่เราอยู่กะเช้า งานมีตอนเย็นเราเลยได้มาเที่ยวงานนี้ที่สำคัญคือ...มาคนเดียว *o* เอาล่ะ... งาน Hot air balloon จัดไม่ไกลเลยจากโรงแรมใกล้มากเลยล่ะ ซึ่งเป็นทางผ่านที่เราต้องเดินมาทำงานอยู่ขวามือเรานี่เอง

 

Kentucky Exposition Center อยู่ภายในรั้วนั้น ด้านหน้ามีสนามหญ้ากว้างมาก รอบๆเป็นถนนและมีลานจอดรถ

       งาน Hot air balloon ของที่นี่จะจัดขึ้น 3 วันติดกันเลยในท้ายเดือนเมษายน เรามาวันที่ 2 ซึ่งจัดที่ Kentucky Exposition Center ใกล้ๆกับสนามบินและโรงแรมที่เราทำงาน เอ้อ...งานแต่ละงานของที่นี่เค้าจะมีสปอนเซอร์หลัก เป็นแม่งานเลยล่ะ อย่างงานนี้ก็จะเป็น U.S Bank เป็นสปอนเซอร์หลัก ชื่องานเต็ม ๆของงานนี้ก็คือ U.S. Bank Great BalloonFest รู้สถานที่จัดงานแล้วก็ไปกันเลย....

             ประตูจะเปิดให้เข้างาน 6 PM และจะเริ่มปล่อย balloon 9 PM. เมื่อเราเดินลัดเลาะมาถึงทางเข้าก็มองหาทางเข้างาน..ที่สำคัญ !งานนี้ต้องมีตั๋วเข้างานนะ ตั๋วของที่นี่ก็ไม่ใช่แบบกระดาษธรรมดา ๆ แต่มาในรูปแบบเข็มกลัดหรือ Pegasus Pins! ถึงจะเข้างานได้เท่านั้นนะ และ Pegasus Pins อันนี้สามารถใช้เข้างานได้ทุกงานของเทศกาล Derby เลย เราก็มองหาคนขาย Pins คนขายก็บอกกับเราว่าเข็มกลัดจะมี 2 แบบนะ สีเงินกับสีทองแต่สีทองจะพิเศษตรงที่ว่ามีจำนวนจำกัด เราก็จ่ายไป 5$ และเลือกซองกระดาษที่ด้านในเราไม่รู้ว่าเราจะได้เข็มกลัดสีอะไร..และแล้วเปิดออกมา...เราได้สีเงินมาง่ะ...แต่ก็โอเคนะสวยเหมือนกัน ฮ่าาาา ๆ เราสามารถเอาตัว Pegasus Pins ไปลงทะเบียนในเว็บไซส์ได้ แล้วก็จะมีส่วนลดหรืออะไรต่างๆแนบมาในซองด้วย

  

 เราจะได้มาในรูปแบบซองส่วนโบชัวด้านหลังเราแอบหยิบมาจากที่โรงแรม :)

 

 ได้ Pegasus Pins มาแล้วก็เอามาติดหน้าอกข้างซ้ายพร้อมเดินผ่านประตูตรวจคนเข้างานแล้ว เราก็เข้าไปสำรวจภายในงานเลย...

 

      เราเดินเข้ามาถึงในงานก็นั่งอยู่ขอบฟุตบาทก่อนเพราะคนยังไม่มาก ตรงข้ามก็มีมินิฟาร์มม้ามาจัดโชว์ในงานด้วยสัญลักษณ์เมืองเค้าเลยล่ะ ม้าแคระ ม้าตัวโตใหญ่ก็มา....

 

  

       นอกจากนั้นเดินมาเรื่อย ๆ ก็จะมีโซนสวนสนุกเล็ก ๆ คล้ายกับงานวัดบ้านเราอารมณ์ประมาณนั้นไหม :P เป็นงานเทศกาลที่จัดได้แบบครบรสเลยทีเดียว ในงานเหมือนจะมีคอนเสิร์ตด้วยแต่เป็นตอนเย็นน่าจะนะถ้าจำไม่ผิด

  

 

       ด้านในโดมจะมีโซนเล่นเกมส์รับของรางวัล ร้านอาหาร ห้องน้ำ อำนวยความสะดวกให้ แต่ร้านอาหารมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ในโดมนี้เค้าจะปิดก่อนปล่อยบอลลูนนะ

 

      พอเดินออกมาข้างนอกแปบเดียวเท่านั้นแหละ...ออกมาก็คนเยอะเลยทีเดียว แล้วเราก็ไปหาที่ยืนตามๆเค้าไปเพราะก็เป็นครั้งแรกไม่เคยเห็นงานแบบนี้มาก่อน ฮ่า ๆ แล้วเราก็ได้มุม...

 

 และแล้วบอลลูนก็มาสู่สนามหญ้า....

 

 พอบอลลูนเป่าลมพองตัวขึ้นแล้ว...เราสามารถเข้าไปใกล้ๆได้ คือลงไปในสนามนั้นได้เพื่อไปใกล้ชิดกับบอลลูนยักษ์

  

      คนครึกครื้นกันมาก แน่นเลยแหละ ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว และอากาศในช่วงนี้ก็หนาวเลยล่ะ...พอทุ่มนึงเท่านั้นแหละลมเย็นพัดมาเลย...แต่พอจุดไฟบอลลูนก็มีความอุ่นอยู่บ้าง 

 

 

พอบอลลูนทุกอันตั้งตัวลอยบนพื้นดินได้แล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะปล่อยให้คนที่มางานลงไปในสนามหญ้าได้

 

  

          มืดแล้ว...นี่ก็ใกล้สามทุ่มแล้วก็จะเตรียมการปล่อยบอลลูนขึ้นไป แต่พอบอลลูนลอยตัวได้คนก็ทยอยกลับกันแล้วล่ะ เราก็กำลังเดินออกมาแล้วเพราะอากาศมันเย็นจริง ๆ หน้าชาเลยและก็ไม่อยากกลับดึกกว่านี้กลัวจะต้องรอรถนานเราก็ค่อย ๆเดินออกมาแล้วก็ถ่ายมุมไกลๆ ถ้าอยู่มุมสูงคงจะสวยมากแน่ ๆ....

 

 

 อีกซักรูปก่อนออกไปนอกรั้ว...

 

         สำหรับงาน Hot air balloon เราก็สามารถเข้าไปคุยสอบถามเรื่องบอลลูนได้กับเจ้าของบอลลูนเหล่านี้ อ่อ..ละก็ถ้าอยากเที่ยวชมเมืองบนบอลลูนเค้าก็มีนะและก็จะมีคนมาแนะนำนะ ส่วนบอลลูนจะลอยขึ้นตอนสามทุ่มและบอลลูนลงบนพื้นของเช้าอีกวันไม่ใช่ลอยขึ้นข้างบนเล่น ๆ แต่ลอยไปทั่วเมืองเลยละ ซึ่งจะสร้างสีสรรค์บนท้องฟ้ายามค่ำคืนไปทั่วทั้งเมือง

          และแล้วก็จบสำหรับการเที่ยวในวันนี้เต็มอิ่มมากทีเดียว ทำงานตั้งแต่เช้า ตกเย็นมาเที่ยวแล้วกลับห้องนอนหมดไปวันนึงคุ้มค่าจริง ๆกับการมา work and travel และก็คุ้มค่ามากที่ได้มาเจอบอลลูนแบบนี้ :)

 

เจอกันใหม่ในเอนทรีหน้า...การท่องเที่ยวในฉบับเด็ก Work and Travel ยังมีอีก..Bye

 

Comment

Comment:

Tweet