WORK&TRAVEL: Experience me กับการ Shopping

posted on 18 Dec 2015 14:37 by missbkit in workandtravel directory Diary

#Work and Travel US in Louisville, Kentucky

      เอาล่ะเมื่อเรามา Work and Travel ที่ Kentucky ทั้งที หรือจะในรัฐอื่น ๆ คงจะไม่มีใครไม่พลาดเรื่องการ Shopping แน่นอน เราก็เป็นคนนึงคะที่ใช้เวลาว่าง ไม่ว่าจะวันหยุดวันก็ตามก็จะไป Mall ที่อยู่ใกล้ ๆโดยเราสามารถเดินทางได้สะดวกอีกเช่นเคยกับรถประจำทาง ด้วย Monthly Ticket ของเรานี่เองบัตรเดียวใช้นั่งได้ทุกสาย ไม่มีจำกัดครั้งต่อวันด้วยนะเอ้อ..เอาสิ ใครที่ไม่เคยนั่งรถเมลล์ รถประจำทางล่ะก็ ถ้ามาอยู่ที่เมืองนี้ต้องได้นั่งทุกคน อ้อ...เมืองที่เราอยู่ไม่มีรถไฟใต้ดินหรือรถไฟฟ้านะ แต่มีบริการของ Greyhour สำหรับเดินทางไปเมืองอื่นหรือข้ามรัฐ (ไว้เอนทรีหน้าเราจะมาเล่าให้ฟัง)

 

เปิดมาด้วยรูปผลิตภัณฑ์ของเหล่าแองเจิลที่เราได้สอยมา..ไม่ใช่แค่รอบเดียวนะ

      ด้วยจากที่พักที่เราอยู่ก็พอจะมีแหล่ง Shopping อยู่ใกล้แบบในเอนทรีที่แล้ว ๆ ที่เราได้เอ่ยถึงไปในเรื่องของที่พัก ก็จะมี Wallgreen หรือ Squar แต่ยังไม่พอเพราะยังไม่ได้เจอในสิ่งที่ต้องการน่ะ..เราเริ่มจากการเปิด Google Map สำรวจดูสิ shopping mall Where are you ?..... ประมานนั้น

 

    เป็นการ capture รูปจากปัจจุบันแต่ ณ เวลานั้นเราก็ใช้วิธีนี้ในค้นหาเส้นทางและสถานที่ที่จะไป..

    จาก Google Map ที่ใกล้สุดก็จะเป็น Jefferson mall ใช้เวลานั่งรถเมลล์ 20 นาทีเอง สำหรับเราถือว่าโอเคเลยในการใช้เดินทางที่นี่ รายละเอียดค่อนข้างแน่น ในแผนที่ก็จะบอกระยะเวลาที่เราใช้เดินทางก็ประมาณ 20 นาที มีบอกว่ารถจะไปจอดตรงไหนของ Mall ด้วยเอาล่ะเราก็เดินทางกันเลย

 

    และแล้วก็มาถึงใช้เวลาไม่นาน นี่แหละ แหล่ง Shopping Mall แห่งที่ 1 ของเรา...(ใช่ค่ะจะมีแหล่งที่ 2 ที่เราจะมาเล่าให้ฟังอีก) ระหว่างทางที่นั่งรถเมลล์มา ข้างทางจะคล้าย ๆหมู่บ้าน แบบบ้านชั้นเดียวแต่ละหลังจะมีใต้ดินเป็นหลังเล็ก ๆ น่าอยู่มาก หน้าบ้านทุกหลังจะมีสนามหญ้าและเราก็เพลินค่ะ...เอาล่ะเรามาลงตรง Kroger เพื่อที่จะเดินไป TJ Maxx เพราะเราเห็นป้ายใหญ่ ๆตอนขารถเมลล์จะเลี้ยวเข้ามา

 

 

ลงฝั่ง Kroger ที่เป็น Drive thru

        เราค่อนข้างตื่นตาตื่นใจกับ Drive thru ที่นี่นะ ไม่ใช่มีแค่ Mcdonald Srarbuck Burger king หรือจะร้านค้าอย่าง Wallgreen หรือ Kroger ก็ยังมีบริการ Drive thru ...เราตื่นตาตื่นใจกับธนาคารเค้ามีบริการ Drive thruด้วย คิดแล้วก็อยากให้บ้านเรามีมั่งเนอะ

       พอเราเดินผ่านมาเรื่อย ๆ ในบริเวณ Squre ที่นี่ก็มีร้านอาหารตั้งอยู่ด้านหน้า แล้วก็มี Store อย่าง

  • Kroger ถ้ามีบัตรสมาชิกก็จะได้ราคานึง มี Derby pie ขายด้วยแพคเกจดูดี ! หากินได้เฉพาะเทศกาล Derby
  • TJMAX คือจะมีสินค้าแบรนเนมต่างๆมารวมไว้ที่นี่มีทุกอย่างจริง ๆ เหมือน Outlet น่ะ
  • มีร้าน PETs แบบขาย ดูแล สัตว์เลี้ยง
  • Best buy ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกต่าง ๆ
  • Target คล้าย Lotus บ้านเรา
  • ROSS คล้ายกับ TJMAX เลย ก็ลองเปรียบเทียบราคาดูนะ

      แล้วเราก็เดินเข้ามาในห้าง Jefferson mall ห้างค่อนข้างใหญ่ มีโซนฝั่ง เราว่าคล้าย ๆใน เดอะมอลแล้วมี โรบินสันนะ สามารถเช็คร้านต่าง ๆว่ามีอะไรบ้างได้ที่นี่เลย www.shopjefferson-mall.com

  • JC PENNY เน้นเสื้อผ้าเป็นส่วนใหญ่ ลดจากป้าย 50% สวยๆ เยอะแยะเลย มีsephora !
  • Dillard's เคาท์เตอร์เสื้อผ้า แว่นตา น้ำหอม รองเท้า กระเป๋า ครีมบำรุง เครื่องสำอางค์ นาฬิกา ร้าน old navy
  • Macy's จะเป็นเคาท์เตอร์เครื่องสำอาจส่วนใหญ่ ครีมบำรุงนี่มีหลายแบรนด์อยู่เหมือนกัน นาฬิกา กระเป๋า จะคล้ายๆกับ Dillard's ส่วนเสื้อผ้ารองเท้ากีฬานี่จะอยู่ด้านบน

       เราเดินเข้ามาฝั่ง Dillard's ก่อนเลย เราสนใจนาฬิกาน่ะ พอเราเดินเข้ามาก็จะมีสินค้าหลายๆแบรนด์ ทั้งน้ำหอม เสื้อผ้า แว่นตา กระเป๋า Coach MK คือจะเรียงอยู่เป็นเคาท์เตอร์

 

แอบสอยมาเรือนนึง...แต่ได้ Fossil มานะโปรลดแรงมาก

มุ่งตรงไปขวามือก็จะเจอกับร้าน American Eagle ซ้ายมือ Bath&Body shopได้แว่นมาอีกกกก.....

 เดินขวามือต่อไปก็จะเจอกับร้านนางฟ้าของเรานี่เอง Victoria's Secret

 

     เราชอบร้านนางฟ้านะคือมีโปรโมชั่นทุกเดือนหรือจะเรียกว่าทุกสัปดาห์เลยก็ได้ ไปค่อนข้างบ่อยถึงบ่อยมาก ไม่รุ้จะซื้ออะไรเจอโปรเท่านั้นแหละหันมาปุ๊บ โลชั่นนาง 4 ขวดอยู่ใน Shopping Bag ล่ะ บางทีพนักงานเดินมาแนะนำเลยนะว่ามีโปรนี้ซื้อ1 แถม 1 ก็มีประมานนี้พนักงานเป็นกันเองมากมากี่ครั้งก็น่ารักเหมือนเดิม ต้อนรับดีน่ะ....ปลื้มม

     เราก็เดินไปฝั่ง JC PENNY ก็จะเดินผ่านร้าน Ross ฝั่งนี้จะมี Sephora ประเด็น!....ฮ่า ๆ และแล้วก็เจอ shop ที่ตามหา sephora ที่นี่จะไม่ใหญ่มากแต่มีเครื่องสำอางให้เลือกจนตาลายเลยแหละ นอกจากเครื่องสำอางก็จะมีน้ำหอม ครีมบำรุงต่าง ๆที่ดังๆจะได้ง่ายมาก เรามีรูปในร้านมาไม่ค่อยเยอะ อ้อ...เหมือนเราซื้อครบเท่าไหร่ไม่แน่ใจจะได้บัตรสมาชิกมาด้วยไม่แพงมาก...ซึ่งเราก็ได้มา

 

 เครื่องสำอางค์แบรนด์ Nars ใน sephora shop

 

ตามมาด้วย Naked ...จาก Urban Dcay

 

ในส่วนของน้ำหอมก็มีหลายแบรนด์นะ...

 หลังจากซื้อของเรียบร้อยก็หาร้านนั่งพักเมื่อยซะก่อน ก็เป็นร้าน Starbucks มาประจำเลยล่ะ สั่งแต่ Caramel ปั่นอร่อย...

   

หลังจากนั้นก็นั่งสักพักแล้วก็เตรียมตัวกลับกันเพราะห้างใกล้จะปิดแล้ว... 

    แหล่ง shopping แหล่งที่ 2 Oxmoor Center ที่นี่มี โรงหนังคะ เรามาดูเรื่อง Malificent ซื้อตั๋วหน้าโรงหนังกดจากตู้เอา แล้วก็เดินเข้าไปในโรงหนัง โรงหนังที่นี่ไม่มีหมายเลขที่นั่งบอกนะ คือเข้ามาแล้วก็เลือกที่นั่งตรงไหนก็ได้ ที่ Oxmoor ค่อนข้างใหญ่และคนจะอยู่เยอะกว่าฝั่งที่เราอยู่ ร้านshoppingที่นี่มี Forever21 GAP H&M COACH ร้านช๊อกโกแล๊ต Godiva Apple store ค่อนข้างจะเยอะและหลากหลาย แต่เราไป Jefferson สะดวกกว่าเพราะนั่งรถเมลล์ต่อเดียวถึงเลย

  

 ร้านขายของเล่นที่ oxmoorตุ๊กตาน่ารักมากๆ :)

      แหล่ง shopping แหล่งที่ 3 นั่งรถเลยจาก Oxmoor ไปก็จะเจอ คือ Mall St. Matthews เราเคยไปแค่ครั้งเดียวเพราะมันค่อนข้างไกลแต่ไม่ไกลแต่ไม่ไกลมากเราว่าห้างนี้จะค่อนข้างเล็กกว่า Jefferson mall และ Oxmoor มีสินค้าเป็น Counter คล้ายกันกับที่ Jefferson มีร้าน Cheesecake Factory ด้วยนะ

      แหล่งที่เรา shopping ใน Louisville ที่เราไปบ่อยและเคยไปก็มีประมานนี้ นอกนั้นถ้าอยากได้เครื่องสำอางที่ไม่ได้หายากก็จะไปดูใน wallgreen เพราะเค้ามีโปรเปลี่ยนทุกเดือน เราได้เครื่องสำอาง Mayberine Revron หลายๆตัวจากที่นี่เลยล่ะ แล้วที่ดีใจมากกว่านั้นคือได้ไดร์เป่าผม กับที่ม้วนผมมาของ Revron คือมันลดราคาเหลืออันล่ะ 10$ !! รีบเลยอ่ะ...ฮ่าาา ๆ

เอนทรีนี้ก็จบแล้วสำหรับเรื่องการ Shopping เราต้อง Shopping อย่างมีสติ และสติ! เท่านั้น...ราคาสินค้าทุกๆอย่างที่แสดง ราคาแปะป้ายบนสินค้าที่เราได้มานั้นยังไม่รวมภาษี ท่องไว้ ๆ ....ฮ่า ๆ เจอกันใหม่เอนทรีหน้า.....บั๊ยยย :)

Comment

Comment:

Tweet