WORK&TRAVEL: Experience me ที่พักของเรา

posted on 15 Dec 2015 11:10 by missbkit in workandtravel directory Diary

#Work and Travel in Louisville, Kentucky in US

          และแล้วก็มาถึงเอนทรีที่เกี่ยวกับที่พักในขณะที่เรามา Work and Travel ที่เมือง Louisville ในรัฐ Kentucky แดนไก่ทอดนี่เอง (แต่ร้านไก่ทอดเราว่ายังมีไม่เยอะเท่าที่ไทยนะ :P)

 

เอาล่ะเข้าเรื่องที่พักเราเลยดีกว่าละกัน .....
จากเอนทรีที่เราเล่าบอกว่าเอเจนซี่ที่อเมริกาจัดการหาที่พักให้ ก็ถือเป็นเรื่องสะดวกและดีที่เค้าดูแลและจัดการให้ เริ่มเลยละกัน..
        ที่พักเราจะเป็นแบบ Apartment มี 3 ชั้น เราพักชั้นที่ 3 ฝั่งประตูห้องหันหน้ามาทางถนน ที่นี่มีลิฟท์ 1 ตัว มีห้องตู้ซักผ้า อบผ้าให้ที่ชั้น 1 โดยเราจะเข้าห้องนี้ได้ด้วยการ์ดใบเดียวกับที่ใช้เข้าห้องพักเรา


        ภายในห้องก็จะมี ฮิตเตอร์แอร์ ตู้เย็น ทีวี เตียง ครัวเล็ก ๆ และห้องน้ำในตัว เราพักกัน 4 คนในห้องนี้ และก็จะมีแม่บ้านหรือ Housekeeping มาทำความะอาดสัปดาห์ละครั้ง ส่วนค่าที่พักเราต้องจ่ายเป็นสัปดาห์ ซึ่งจะเหมารวมค่าน้ำ ค่าไฟแล้ว ราวๆ 260$ ก็ถือว่าแพงอยู่ ส่วนในเรื่องของอินเตอร์เน็ตก็มีให้ทุกห้องและก็ฟรี แต่ต้องต่อสายเคเบิลเสียบกับคอมและปล่อย wifi .....

ภายในห้องเรา

โทรศัพท์ภายในห้องไว้โทรหาเพื่อนอีกห้องหรือโทรแจ้งพนักงานได้ฟรี ๆ....

มุมครัว..

     

         ตรงข้ามที่พักจะมี Sam's club ซึ่งจะคล้าย ๆ แม็คโครบ้านเราแต่ว่าเข้มงวดกว่า เพราะต้องมีบัตรสมารชิกเท่านั้นถึงจะอนุญาตให้ซื้อสินค้าภายในนั้นได้ เพราะราคาถูกและสำหรับคนที่เปิดธุรกิจและต้องการซื้อของแพ็ค ๆ  และฝั่งเดียวกันกับที่พักในด้านขวามือก็จะมี Wallgreen ตั้งอยู่ซึ่งสะดวกมาก ๆในการเลือกซื้อของใช้ เครื่องสำอางต่าง ๆนา  อาหารเสริม ขนม เครื่องดื่ม คือมีทุกอย่างที่สะดวกกับเรา และมีป้ายรถเมลล์ที่เราต้องไปยืนรอรถเมลล์ทุกเช้าด้วย

 

 

ถนนด้านหน้าอพาร์ทเม้น ... ถ่ายในวันที่ฝนตก

ซ้ายมือจะมีป้ายรถเมลล์....ขนาดฝนตกยังอากาศหนาวเลยอ่ะ

        แถวนี้ก็จะมีร้านที่ขายเครื่องปรุงที่มาจากไทยหรือแถบเอเชียด้วย เป็น สโตร์คนจีนน่ะ จำชื่อร้านไม่ได้ อยากได้ซอสหรืออะไรก็แล้วแต่ที่นี่ก็มีขายหมด  มีร้านรองเท้า Red wing อยู่ในโซนเดียวกัน 

         ห่างไปไม่ไกลก็มีโชน shopping เล็ก ๆเค้าเรียกว่า Indian Trail Square ก็จะมีร้าน Dollar Treeจะคล้าย ๆร้านขายของเหมือนกับร้าน ทุกอย่าง 20 บาทบ้านเรา  Save a lot เป็นสโตร์เล็กๆ ขายของสด ของกินเป็นส่วนใหญ่ City Trends ร้านเสื้อผ้า รองเท้าขนาดใหญ่อยุ่นะ และราคาถูก แถวนี้จะเน้น Shopping ของใช้ และก็มีร้านรองเท้าใหญ่ ๆชื่อร้านจำไม่ได้แต่มีทุกแบรนด์เลยจริง ๆเป็นสโตร์ใหญ่มาก และใกล้ ๆกัน แต่ไม่ใช่ในพื้นที่เดียวกันนะก็จะมี Burger King , Mc donald, Popeyes, papa john's pizza, Wendi's และมีร้านอาหารไทยด้วยร้านนึง Thai noodle

     สำหรับใครที่ชอบของมือสอง วินเทจ ของเก่าและราคาถูก เหมือนเราแนะนำเลยมีร้าน แบบซูปเปอร์เซฟมากแล้วเวลาเราซื้อของแล้วก็เหมือนกับการบริจาคเงินไปด้วย คือร้าน Unique ก็มีขายทุกอย่างจริง ๆ เสื้อผ้า เสื้อโค๊ท ชุดนอนยันชุดแต่งงาน ที่หนอน กระเป๋าเดินทาง ตุ๊กตาหลายแบบมาก ๆ เราได้รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทางที่นี่ สารพัดของเยอะมาก ซึ่งเดินไปไม่ไกลจากที่พักเลย ก่อนถึง Indian Trail Square :)

      ลองเดิน ๆ ดูแถวที่พักก็มีร้านหลายร้านเหมือนกันที่น่าสนใจ หรือไม่ก็เปิด Google map ก็จะมีบอกรายละเอียดว่าเปิดกี่โมงปิดกี่โมง เปิดวันไหนบ้าง ซึ่งอยู่ที่นี่ google map ใช้บ่อยจริง ๆ สรุปจากที่พักไปที่ทำงานก็จะใช้รถเมลล์ทุกวัน 15 นาทีถึงและเดินต่อเข้าที่ทำงานทุกวัน ฝนตกก็ต้องเดินนะ...  ^o^ ไม่ไกลจาก Downtown ด้วยสามารถนั่งรถเมลล์นี่แหละไปและกลับได้เลย :)

เอนทรีหน้าไว้เจอกันอาจจะเป็นเรื่อง Downtown หรือแหล่ง Shopping หรือจะเป็นการเที่ยวรอบเมืองมีอีกเยอะแยะเลยย.

เจอกันเอนทรีถัดไป :)

 

Comment

Comment:

Tweet