WORK&TRAVEL: เที่ยวงาน Thunder Over Louisville

posted on 15 Dec 2015 15:09 by missbkit in workandtravel directory Travel, Diary

 

#Work and Travel US in Louisville,Kentucky
#Kentucky derby festival 2014
#ขอ EDIT เพิ่มรูปอีกซํกนิดนะคะ :)

       Yahooooo !! เอาล่ะในเอนทรีนี้ขอพาไปเที่ยวงานเทศกาล Kentucky Derby Festivalอยู่ในเมือง Louisville งานนี้เค้าจัดใน Downtown เลยล่ะ อ่ะฮ้าา... น่าตื่นเต้นมากๆ เดี๋ยวเราจะเล่่าในเอนทรีนี้เลย ติดตามอ่านกันนะ .....

      Kentucky Derby Festival จัดขึ้นในเดือน เมษายน จนถึง พฤษภาคมช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลเค้าเลยล่ะ ในเทศกาลนี้ก็จะมีกิจกรรม Event ต่างๆมากมาย แต่ไม่มีได้มีแค่วันเดียวนะ แต่มีทั้งเดือนหรือเรียกว่าทั้ง Season ก็ว่าได้ รวมไปถึงการวิ่ง marathonการแข่ง Basketball เทศกาล hot-air balloon Concert และอีกหลาย ๆกิจกรรมที่มีตลอดทั้ง season และจะปิดท้ายด้วย ขบวนพาเหรด The pegasus parade ถือเป็น long month partyเลยทีเดียว ....
      งานแรกและการเที่ยวครั้งแรกที่เมืองนี้ของเราในเอนทรีนี้เราจะไปงาน Thunder Over Louisville หรือเรียกว่า Thunder day เป็นส่วนนึงของเทศกาล Derby เป็น special event นึงสำหรับการเฉลิมฉลอง และมอบความสุขของคนที่นี่ และงานนี้เป็นเหมือนกับพิธีเปิดและเริ่มงานเทศกาลของที่นี่ งานนี้จะจัดที่ ริมแม่น้ำ Ohio บนเส้นถนน Main street ซึ่งอยู่ระหว่าง Clay Street กับ 10th Street จัดทั้งวันยันเที่ยงคืน

       เย้...วันที่ 4 แล้วที่เรามาอยู่ที่นี่วันนี้ตรงกับวันเสาร์ อาทิตย์ เป็นวันสุดสัปดาห์ ยังไม่ได้เริ่มทำงานและเราจะต้องไป oreintation ในวันจันทร์ก่อน เราเริ่มเดินทางจากที่พักอพาร์เม้นท์ไปยืนรอขึ้นรถเมลล์ที้ายหน้าที่พัก และมุ่่งไป Down town แค่ 20 นาทีไม่เกินนี้ก็ถึงแล้ว 

เดินทางเข้าไปบริเวณงาน... ข้างหน้าก็จะเจอสะพานข้ามแม่น้ำ Ohio แล้ววว....

เดิน ๆ และก็เดิน ๆ

ระหว่างทางที่เดินจะสังเกตเห็นว่าเสาไฟทุกต้นจะมีธงเทศกาลติดอยู่

       เราเดินเข้ามาในบริเวณงาน ซึ่งจะอยู่ใกล้ตึก KFC Yummy!งานก็จะจัดอยู่ใต้สะพานที่ข้ามแม่น้ำ Ohio ในงานก็จะมีของกินเยอะแยะมากมาย สามารถเอาเสื่อมาปูนอนรอดู พลุดอกไม้ไฟในตอนเย็นได้

ตึก KFC yum!

คนกำลังเดินเข้าและออกแต่อยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำ Ohio แล้ว...

 

อากาศดีไม่ร้อนไม่หนาว เย็นสบาย....

ข้างหน้าก็ Ohio Riverล่ะนะ

บรรยากาศถายในงานกันบ้าง..

เรื่องความปลอดภัยภายในงาน...

ร้านขายขนม Funnel cake ทุก ๆ ร้านจะมีคนต่อแถวยาวแบบนี้เลย..หากินได้เฉพาะงานเทศกาลด้วยนะ

ร้านขายพร๊อพ..หมวก ตุ๊กตา ฯลฯ มีทั้งร้านขายเสื้อ หมวก ที่เกี่ยวกับงานนี้ด้วย

ส่วนอาหารไม่ต้องกังวลเลยมีเคบับ น่องแกะย่าง น่องไก่ย่าง ฮอทดอก เยอะแยะไปหมด...

 

 

ใกล้ริมแม่น้ำแล้ว

 

        ยืนอยู่ริมแม่น้ำ ohio แล้ว ตรงนั้นคือสะพานข้ามแม่น้ำ ohio ที่มีคนมายืนอยู่บริเวณนี้กันเยอะนั้น เพราะบนท้องฟ้ากำลังเริ่มการแสดงการบินคือสวยงาม พร้อมเพรียงมาก เราหารูปถ่ายไม่เจอ แต่บอกเลยว่าอลังการมาก เป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ 

บนท้องฟ้ากำลังมีการแสดง...

แม่น้ำ Ohio

           พอการแสดงการบินจบพวกเราก็เดินออกไปหาอะไรกินด้านนอกก็ไปเจอร้านอาหารจีนอยู่ใน Downtown หลังจากนั้นก็เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยแต่ไม่ได้อยู่ยันดึกเพราะกลัวไม่มีรถเมลล์เลยตัดสินใจกลับที่พักกันเลย แต่มารู้ทีหลังว่าเค้ามีรถเมลล์วิ่งยันตีหนึ่งเลย.... แต่เพื่อนบางส่วนก็อยู่ดูพลุกันก็บอกว่าสวยมาก ๆ  เราก็เสียดายนะมาทั้งที ฮืออ...แต่ไม่เป็นไรถือว่ามาเท่านี้ก็คุ้มล่ะ :)

 

เดินกลับล่ะ...


              "Thunder Over Louisville, one of the nation’s largest annual fireworks extravaganza"

ขอยืมรูปภาพจาก google ....ที่นี่
พลุดอกไม้ไฟในวันนี้ที่นี่เป็น display ที่ใหญ่มากในการเฉลิมฉลองของงาน Thunder Over Louisville

            จบแล้วสำหรับเอนทรีนี้เป็นการไปเที่ยววันแรกและที่แรกสนุกมากและเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีของ อเมริกาอย่างนึงด้วยส่วนเอนทรีต่อไปก็ยังจะเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับการมา work and travel ที่ Kentucky อีกเหมือนเดิม เจอกันเอนทรีถัดไปนะ :)

Comment

Comment:

Tweet