WORK&TRAVEL: Experience me ปลายทางแล้ว

posted on 14 Dec 2015 14:17 by missbkit in workandtravel directory Travel, Diary

        เย้ เย้ เย้ ! ถึงแล้วอเมริกาเมื่อเอนทรีก่อนหน้าและก็ถึงที่หมายแล้ว แต่ว่ายังไม่ถึงปลายทางจริง ๆ ปลายทางจริง ๆ คือที่การมา Work and Travel ให้สมกับชื่อโครงการซะหน่อย... ฮี่ ๆ เอนทรีนี้ก็จะได้บอกเล่าเรื่องราวที่ทำงาน รายละเอียดของงานเราซะทีเนอะ :)

     

     เมื่อเรามาถึง เอเจนซี่ที่อเมริกาจะคอยดูแลพวกเราตั้งแต่มารับที่สนามบินเพื่อไปส่งที่พัก(เรื่องที่พักเราจะเขียนไนเอนทรีถัดไปละกันเนอะ) หลังจากที่พวกเราขนของได้ห้องพักแล้วเช้าวันต่อมา เอเจนซี่ก็เอารถมารับในตอนเช้าเพื่อพาเราไปทำ SSN ก็คือ Social security card สำหรับใช้เป็นเอกสารสำคัญในการทำงานและเปิดบัญชีธนาคารของเราด้วย ใช้เวลาในการทำก็เกินครึ่งวัน เราจะได้กระดาษแผ่นนึงซึ่งใช้ระหว่างรอ SSN นั่นเอง ซึ่งก็ไม่ไกลจากที่พักเราในการเดินทางไปทำ SSN ประมาณ 20 นาทีได้..

    เสร็จแล้ว..เอเจนซี่ก็พาพวกเราไปยังที่โรงแรม Crown plaza ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของเรานั่นเอง....เย้ เย้ !! ซึ่งเราจะต้องไปทำการเซ็นสัญญาว่าจ้างกับนายจ้างด้วย เหมือนการสัมนาก่อนการเริ่มงานประมาณนั้น..

   และแล้วเราก็มาถึงที่โรงแรมแล้ว

    วันนี้นายจ้างและเอเจนซี่ก็ให้ตั๋วโดยสารรถประจำทางรายเดือนสำหรับเดือนเมษายนให้กับพวกเรา เพื่อใช้ในการเดินทางมาทำงาน และนายจ้างก็ให้ตารางพวกเราในการมา Oreintation ก่อนวันทำงานซึ่งก็คือวันถัดไป วันนี้เอเจนซี่จะพาเราเดินจากโรงแรมไปส่งพวกเราขึ้นรถโดยสารและแนะนำพวกเราด้วย :) และเอเจนซี่เราก็ย้ำชัดกับคนขับรถว่าต้องจอดและช่วยส่งพวกเราตรงที่พักด้วย ซึ่งรถเมลล์คันนี้ก็ได้ทำตามที่เอเจนซี่เราบอกอย่างเคร่งครัดมาก ๆ คือเราอยากแวะลงตรงร้านอาหารก่อนให้เค้าจอดแต่คนขับบอกว่าไม่ได้ พวกเธอต้องถึงที่พักเท่านั้น o.o !

      รถเมลล์ที่พวกเรานั่งเวลาจะลงก็ดึงสายสีเหลืองตรงขอบหน้าต่างลง ที่นี่เค้าจะจอดตามป้ายเท่านั้นและตรงเวลามาก ๆ คือรถเมลล์แต่ละสายเค้าจะมีโบชัวร์ตารางเวลา แผนที่เดินทางของรถแจกไว้ ว่ามาถึงจุดนี้เวลาเท่าไหร่ คือเป๊ะมากๆ ! จะมีวิ่งวันหยุดถึงตอนไหน เวลาเท่าไหร่ด้วย ค่อนข้างจะละเอียดมาก ๆ

 

    บรรยากาศรถเมลล์ของที่นี่

     เช้าในสัปดาห์ต่อมาพวกเราก็ต้องเดินทางด้วยรถเมลล์เพื่อไป Oreintation เช้าวันนี้อากาศหนาวมาก เราดูพยากรณ์อากาศในมือถือคือมีรูปหิมะแจ้งเตือน เราก็ดีใจใหญ่เลยจะได้เห็นแล้วหิมะ ! ระหว่างเราเดินไปรอที่ป้ายรถเมลล์ก็รู้สึกเหมือนจะฝนก็ไม่ใช่แต่มันเป็น เม็ด ๆ น้ำแข็ง เล็ก ๆอ่ะ แต่มาแบบละอองนะไม่ใช่แบบในหนังที่เราเห็น แต่อากาศเย็นมาก ๆ

ต้องใส่เสื้อหนาๆเดินมาทำงาน

     เมื่อเรามาถึงนายจ้างก็จะแนะนำเราทุกอย่าง รวมถึงการทำเอกสารต่างเมื่อเราอยู่นี่ สัญญาจ้าง การเปิดบัญชีธนาคาร แล้วก็ใบ payslip ของเรา ซึ่งนายจ้างจะจัดเก็บข้อมูลเราในระบบและจะให้ ID เราในการเช็ครายละเอียดเช่น Payslip, W2 เป็นต้น นายจ้างให้พวกเรากรอกเอกสารเกี่ยวกับการเปิดบันชีธนาคารของ Fifth Third Bank พวกเราจะได้บัตรเดบิตที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมส่งมาให้ภายหลังหลังจากที่จบ Orientation 2 วันเราก็ต้องมาเริ่มงานเลย แต่เพื่อนเราที่ทำ Housekeeping หยุด T.T 

   วันสุดท้ายของการ Orientation ก็จะเป็นการพาเดินทัวร์สถานที่ภายในโรงแรมและพาไปแนะนำกับหัวหน้างานในฝ่ายนั้น ๆ ด้วย

 วัน Orientation ...

อาหารของโรงแรมที่จัดบุฟเฟต์มาให้ในวันที่ 2 เป็น พิซซ่า..ชีสเน้นๆๆๆ

ส่วนของ lobby

สระว่ายน้ำของโรงแรม...

ตรงบริเวณสวนโล่งตรงกลางที่มีด้านหลังของห้องพักล้อมรอบและ Houskeeping จะต้องเดินผ่านตรงนี้

ทางเข้าด้านข้างเพื่อเข้าร้านอาหารที่เราทำงาน....

     จบแล้วสำหรับเอนทรีนี้เจอกันเอนทรีหน้านะ.....

 

     

Comment

Comment:

Tweet